Nhiều trung tâm luyện thi đại học tại TP.HCM vắng vẻ lạ thường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 16:28 GMT+7

VTV.vn - Dù đang vào mùa cao điểm ôn thi đại học nhưng các trung tâm luyện thi ở TP.HCM lại vắng vẻ một cách lạ thường, có lớp chỉ có hơn chục học sinh.

Tại TP.HCM, rất nhiều trung tâm luyện thi đại học đang trong tình trạng khó tuyển sinh, thậm chí chỉ vài người đăng ký và không đủ số lượng học sinh đăng ký để có thể mở lớp.

Theo đại diện các trung tâm luyện thi đại học, hiện nay việc gộp 2 kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và đại học sẽ giúp cho các thí sinh giảm bớt áp lực tham gia nhiều kỳ thi thi. Ngoài ra, việc các trường đại học áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, bỏ điểm sàn, thậm chí chỉ xét tuyển bằng học bạ, khiến cho cánh cổng vào đại học của học sinh rộng mở nên nhiều em không lựa chọn ôn thi theo cách truyền thống.

Kỳ thi Cao đẳng - Đại học 2018: Băn khoăn tổ hợp xét tuyển mới Kỳ thi Cao đẳng - Đại học 2018: Băn khoăn tổ hợp xét tuyển mới

VTV.vn - Để thu hút thí sinh,một số trường đã đưa ra những tổ hợp xét tuyển lạ, hoàn toàn không phù hợp với ngành nghề đào tạo, khiến không ít học sinh và giáo viên băn khoăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước