Nhiều trường học ở Hà Nội tạm hoãn các hoạt động ngoài trời vì không khí ô nhiễm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/10/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đã ra thông báo tạm thời dừng mọi hoạt động ngoài trời hay giáo dục thể chất do ảnh hưởng của ô nhiễm không khí.

Những ngày vừa qua, chỉ số ô nhiễm không khí của Thủ đô thường ở mức kém và được cảnh báo là có thể gây hại tới con người. Một số trường tiểu học tại Hà Nội đã có thông báo tạm dừng các hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh. Mặc dù hôm nay (3/10), trời mưa đã giúp cho không khí phần nào trong lành hơn nhưng các trường vẫn luôn sẵn sàng ứng phó nếu tình trạng ô nhiễm quay trở lại.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội là một trong những ngôi trường đã phải ra thông báo tạm thời dừng mọi hoạt động ngoài trời như dã ngoại hay giáo dục thể chất do ảnh hưởng của ô nhiễm không khí. Được biết đây là chủ chương của nhà trường được thực hiện từ ngày 30/9 đến nay nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như giáo viên.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm không phải là ngôi trường duy nhất hạn chế học sinh tiếp xúc với không khí ô nhiễm. Một số trường khác cũng đã chủ động gửi thông báo đến học sinh và phụ huynh. Riêng Phòng giáo dục quận Nam Từ Liêm và quận Hà Đông gửi văn bản yêu cầu thẳng đến các trường. Tại một số nơi còn trang bị cả thiết bị đo không khí và thực hiện đo đạc thường xuyên trong ngày.

Sau trận mưa sáng nay, không khí Hà Nội đã dễ thở hơn, các em học sinh cũng đã có thể vui chơi ngoài trời trở lại. Tuy nhiên, các trường cũng cho biết nếu tái diễn tình trạng ô nhiễm không khí, việc hạn chế hoạt động ngoài trời sẽ lại được áp dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước