Nhiều xã miền núi Ninh Thuận được trang bị Internet công cộng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Dự án“Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” hiện đang triển khai tại 28 tỉnh trong cả nước, trong đó có Ninh Thuận.

Quá trình triển khai dự án cho thấy, nhờ được trang bị các máy vi tính kết nối Internet công cộng mà đồng bào dân tộc ở các xã miền núi tỉnh Ninh Thuận đã mạnh dạn tiếp cận những thông tin, ứng dựng hiệu quả vào sản xuất với những mô hình phù hợp với điều kiện kinh tế ở địa phương.

Hiện tại, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước có hơn 90% là đồng bào Chăm và Raglai sinh sống. Khi tham gia dự án, địa phương này đã được trang bị một phòng Internet công cộng có 5 máy để người dân đến truy cập. Xã còn cử một cán bộ quản lí phòng máy, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của người dân khi đến điểm truy cập Internet.

Sau gần 2 năm triển khai dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam”, 28 điểm tiếp nhận dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận được trang bị 205 bộ máy vi tính, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số đến truy cập, tìm hiểu thông tin liên quan đến sản xuất và đời sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước