Nhiều y, bác sĩ về hưu xung phong tham gia chống dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/03/2020 19:55 GMT+7

VTV.vn - Dù đã nghỉ hưu nhiều năm nhưng khi nhận được đề nghị cùng giúp sức với ngành y tế phòng chống dịch COVID-19, các y, bác sĩ đều gật đầu ngay.

Về hưu đã hơn 5 năm, hiện bác sĩ tai mũi họng Tạ Thị Minh Phương đang làm việc tại một phòng khám nhi khoa.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, trong khi các đồng nghiệp của bà đang oằn mình chống dịch nơi đầu tuyến, ở hậu phương, bà cùng các y, bác sĩ về hưu mong muốn xin được tình nguyện tham gia chống dịch.

Những chiếc áo blouse trắng đã cất tủ từ nhiều năm, nay được đưa ra giặt sạch và chờ lệnh điều động của chính quyền. Theo những y, bác sĩ này, họ được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm nên cũng dễ dàng hơn trong việc tập huấn.

Hiện tại, gần 300 y tá và bác sĩ đã nghỉ hưu của quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cùng tự nguyện đăng ký tham gia chống dịch. Theo UBND quận Bắc Từ Liêm, thực tế số y, bác sĩ tình nguyện lớn hơn, trong đó có nhiều người hơn 70 tuổi, 80 tuổi, nhưng địa phương chỉ xin phép nhờ những bác mới nghỉ hưu.

Trong tuần này, UBND quận sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm tiến hành mời bác sĩ, y tá nghỉ hưu để tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, những tấm lòng và hành động của các y bác sĩ cùng rất nhiều những cán bộ chiến sĩ thầm lặng chiến đấu với dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của nhân dân là những tài sản "vô hình" nhưng thật sự "vô giá".

Rủi ro cao với nhân viên y tế trong dịch COVID-19 Rủi ro cao với nhân viên y tế trong dịch COVID-19

VTV.vn - Không chỉ vất vả, các nhân viên y tế còn đối mặt với rất nhiều rủi ro đe dọa đến tính mạng. Không ít người đã trở thành bệnh nhân nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước