Nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao trong những ngày nắng nóng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 14:36 GMT+7

VTV.vn - Do nắng nóng cao điểm, nên nhu cầu tiêu thụ điện của người dân đã tăng cao, thậm chí trong ngày 17/5, một số nơi đã xảy ra tình trạng mất điện cục bộ.

Ngay tại Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, những ngày này luôn có cán bộ túc trực, đảm bảo nhu cầu điện sinh hoạt cũng như sản xuất kinh doanh của người dân.

Theo đại diện Trung tâm điều độ điện quốc gia, trong ngày hôm hay (18/5), sản lượng điện tiêu thụ cao nhất sẽ kéo dài từ tầm trưa đến 16h. Ngay trong ngày 17/5, sản lượng điện tiêu thụ được Trung tâm hệ thống ghi nhận mức 755 triệu kWh, tức tăng 15% so với tuần trước.

Theo dự báo, đợt cao điểm nắng nóng năm nay, sản lượng điệu tiêu thụ sẽ tăng 800 triệu kWh, vượt đỉnh cao nhất sản lượng điện tiêu thụ của năm 2018 là 720 kWh. Trước nhu cầu điện tăng cao, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) phải huy động nguồn chạy dầu với tổng sản lượng khoảng 46 triệu kWh từ tháng 4. Do đó EVN cũng khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Đảm bảo cung cấp điện trong thời điểm nắng nóng Đảm bảo cung cấp điện trong thời điểm nắng nóng

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định sẽ đảm bảo cấp điện từ nay đến cuối năm, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước