Nhức nhối nạn buôn bán phụ nữ ra nước ngoài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/07/2015 15:09 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng buôn bán phụ nữ qua biên giới vẫn là vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay.

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều đường dây buôn người qua biên giới đã liên tiếp bị lực lượng chức năng triệt phá, song tình trạng này vẫn không suy giảm.

Mới đây nhất, một đường dây buôn bán người từ Tây Ninh qua đường hàng không từ Nam ra Bắc sang Trung Quốc đã bị trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - PC45, Công an tỉnh Tây Ninh triệt phá. Đường dây này đã bán sang Trung Quốc trót lọt 15 phụ nữ.

Được biết, chỉ tính riêng năm 2014, Công an tỉnh Tây Ninh đã triệt phá 8 đường dây buôn bán phụ nữ ra nước ngoài, bắt giữ 51 đối tượng, giải cứu 40 nạn nhân. Không những vậy, từ đầu năm tới nay, thêm 2 đường dây đã bị lực lượng chức năng triệt phá, 29 nạn nhân được giải cứu.

Công an Tây Ninh cho biết, số nạn nhân bị mắc kẹt ở nước ngoài sau những phi vụ buôn người trót lọt hiện còn rất nhiều. Đại diện PC45 cũng khẳng định, hiện có khá nhiều cô gái sau khi bị bán sang nước ngoài làm vợ, hoặc bị ép làm mại dâm đã bỏ trốn đến đại sứ quán hoặc sở cảnh sát nước sở tại nhờ giải cứu về Việt Nam.

Tuy nhiên, Tây Ninh không phải là địa bàn hoạt động duy nhất của những kẻ buôn người. Theo báo cáo kết quả hành động phòng chống tội phạm buôn bán người năm 2014 của Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ cho thấy, từ năm 1998 đến nay, cả nước có 139 địa bàn trọng điểm thường xuyên diễn ra hoạt động buôn bán phụ nữ ra nước ngoài, 6.488 phụ nữ, trẻ em bị bán ra nước ngoài, 7.940 phụ nữ, trẻ em vắng mặt lâu ngày tại địa phương nghi đã bị bán. Và chỉ riêng năm 2014, toàn quốc xảy ra 469 vụ buôn bán phụ nữ, với 1.031 nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước