Những bệnh nhân khỏi COVID-19 tại Trung Quốc tình nguyện hiến huyết tương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:41 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang đứng chờ ở ga tàu điện ngầm tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 13/2/2020. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - 6 người đã khỏi bệnh COVID-19 tại Trung Quốc hôm nay (14/2) đã tình nguyện hiến huyết tương của mình để phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân còn chưa khỏi.

Đây là những người cựu bệnh nhân đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi của giới chức y tế Trung Quốc gửi tới những người đã khỏi COVID-19 hiến huyết tương cho bệnh viện.

6 người tới hiến huyết tương thuộc nhóm cựu bệnh nhân đã khỏi bệnh tại trung tâm y tế công cộng Thượng Hải. Những người này tới tham gia hiến huyết tương với mong muốn được cống hiến cho cộng đồng, và góp sức mình vào việc cứu chữa các bệnh nhân khác.

Trước đó, Giám đốc bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán cho biết hầu hết bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ sinh ra các kháng thể đặc hiệu chống lại virus Corona mới, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus này. Trong điều kiện chưa tìm ra vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng huyết tương của những người đã khỏi bệnh có thể giúp điều trị cho những bệnh nhân vẫn còn dương tính với nCoV, giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước