Những biểu tượng bầu cử kỳ lạ tại Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 15:09 GMT+7

VTV.vn - Ấn Độ đang bước vào giai đoạn thứ sáu của cuộc tổng tuyển cử, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 19/5.

Với khoảng 900 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu, đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, những biểu tượng bầu cử kỳ lạ cũng là yếu tố thu hút sự quan tâm không nhỏ của người dân bởi những biểu tượng này chính là thứ truyền tải thông điệp của các ứng viên.

Sandeep Gupta - một ứng cử viên của cuộc tổng tuyển cử năm nay tại Ấn Độ - đã lấy chiếc tách và cái đĩa lót làm biểu tượng. Ông nói rằng đây không phải một lựa chọn ngẫu nhiên.

Ứng cử viên Sandeep Gupta cho hay: "Ở Ấn Độ, người ta thường bắt đầu ngày mới với một tách trà. Với biểu tượng này, tôi muốn mang đến một bầu không khi thân tình giữa mọi người với nhau".

Thông thường, các ứng viên độc lập không được phép tự thiết kế biểu tượng riêng, mà phải lựa chọn từ một danh sách 198 biểu tượng có sẵn. Điểm nổi bật trong cuộc tổng tuyển cử năm nay là sự xuất hiện của nhiều biểu tượng lạ, thoạt nhìn có vẻ đơn giản và không liên quan đến cuộc bầu cử nhưng lại truyền tải thông điệp sâu sắc, nhằm gây ấn tượng với cử tri.

Ngoài tách trà và chiếc đĩa lót, còn có các biểu tượng như tấm bảng đen, quả dứa, chiếc còi, hay một chiếc cà vạt.

Ứng cử viên Sumedha Bodh cho hay: "Tôi đại diện cho tầng lớp Dalit vốn bị coi là thấp kém trong xã hội Ấn Độ. Người ta cho rằng chúng tôi không được phép ăn vận chỉn chu nhưng với biểu tượng là chiếc cà vạt, chúng tôi muốn nói rằng đây chính là sự tự tôn".

Cuộc tổng tuyển cử Ấn Độ đang bước vào giai đoạn nước rút. Đây là thời điểm các ứng cử viên thực hiện những nỗ lực cuối cùng để thu hút sự quan tâm của cử tri, mà các biểu tượng có sự đóng góp không hề nhỏ.

Ấn Độ cải tổ nội các trước thềm công bố kết quả bầu cử bang Karnataka Ấn Độ cải tổ nội các trước thềm công bố kết quả bầu cử bang Karnataka

VTV.vn - Hãng Thông tấn PTI ngày 14/5 đưa tin Ấn Độ đã tiến hành cải tổ nội các ngay trước thềm công bố kết quả bầu cử bang Karnataka.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước