Những câu chuyện xúc động về các tình nguyện viên tiêu biểu 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/12/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Phần tiêu điểm Chuyển động 24h hôm nay (5/12) sẽ gửi đến quý độc giả những câu chuyện về hành động đẹp của các cá nhân, tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2016.

Hôm nay (5/12) - ngày Quốc tế Người tình nguyện. Tại Việt Nam, để hưởng ứng ngày này, ngày hội tình nguyện quốc gia 2016 đã diễn ra vào cuối tuần qua tại Hà Nội với chủ đề "Thế giới ngợi ca - đồng hành cùng tình nguyện viên".

Vượt qua 127 hồ sơ đề cử, 10 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đã được tôn vinh và trao giải thưởng tình nguyện quốc gia. Giải thưởng tình nguyện quốc gia 2016 được phát động từ tháng 8 và thu hút được đối tượng ở mọi độ tuổi tham gia. 

Là một trong những tình nguyện viên lớn tuổi nhất của giải thưởng, thầy giáo Nguyễn Hữu Trà năm nay 84 tuổi. 25 năm qua, ông vẫn cần mẫn dạy những lớp học từ thiện. Những năm trước, học sinh là những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Có những em bán bánh mỳ ở nhà ga hay đi nhặt rác, được thầy đưa về lớp học. Trước khi nghỉ hưu, thầy Trà từng là giảng viên đại học và thông thạo nhiều thứ tiếng.

Ở tuổi 84, thầy Trà - "người thầy không bục giảng", vẫn chăm chỉ mở lớp. Bởi với thầy kiến thức càng được truyền đạt sẽ càng dồi dào. Và bất cứ khi nào học sinh cần thì cánh cửa ngôi nhà của thầy luôn rộng mở. Không chỉ dạy kiến thức, thầy Trà còn dạy học sinh của mình cách làm người tử tế.

Ngoài ra còn rất nhiều câu chuyện kể về những hành động đẹp của các cá nhân, tập thể đang ngày ngày âm thầm làm những công việc mang lại lợi ích cho cộng đồng, mời quý vị cùng theo dõi phần tiêu điểm Chuyển động 24h qua video trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước