Những điều cần đặc biệt lưu ý trong kỳ tuyển sinh CĐ-ĐH 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - ​ Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy 2016.

Đáng chú ý, kỳ tuyển sinh năm 2016 sẽ có nhiều quy định khác với năm ngoái, đặc biệt là các quy định liên quan tới chính sách ưu tiên.

Cụ thể, theo dự thảo sửa đổi, thí sinh sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đã học liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại đó. Nếu trong ba năm học trung học phổ thông, thí sinh chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn sẽ hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì hưởng ưu tiên theo khu vực trường tốt nghiệp. Quy định trên sẽ áp dụng với cả thí sinh đã tốt nghiệp từ năm trước.

Liên quan đến việc các trường tổ chức tuyển sinh riêng, năm 2016, các trường có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh đã dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định bỏ điểm sàn bậc cao đẳng. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của bậc cao đẳng sẽ là tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thời gian xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10 đối với hệ đại học và đến hết ngày 15/11 đối với hệ cao đẳng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước