Những điều thí sinh cần lưu ý tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 23/06/2019 15:38 GMT+7

VTV.vn - Để tránh những sự cố không mong muốn, việc đi đúng thời gian, ghi nhớ những vật dụng được phép mang vào phòng thi… là những thông tin quan trọng thí sinh cần lưu ý.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 - 27/6. Thí sinh cần chủ động đến điểm thi sớm, tránh đến muộn. Nếu đến chậm 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Thí sinh phải đảm bảo thông tin trên danh sách dự thi chính xác theo yêu cầu, nhất là các thông tin về họ tên, số báo danh, số phòng thi, mã đề thi.

Khi đi thi THPT Quốc gia, cần chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết theo quy chế và hướng dẫn của hội đồng tổ chức thi. Cụ thể, thí sinh được mang các dụng cụ sau:

- Bút bi, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ…

- Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

- Atlat địa lý.

- Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền, nhận được thông tin.

Thí sinh lưu ý không được mang theo vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận thi cử.

Trong lúc thi, thí sinh cần:

- Ngồi đúng vị trí ghi số báo danh của mình.

- Không đánh dấu hoặc làm kí hiệu riêng. Không dùng bút chì trừ khi vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trắc nghiệm. Chỉ được viết bằng một thứ mực (không dùng mực đỏ).

- Không được rời phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Trước khi hết giờ làm bài 15 phút, chú ý soát lại những tờ giấy thi xin thêm để làm bài đã có đủ chữ ký của hai cán bộ coi thi chưa. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, kiểm tra kỹ số tờ của mỗi bài thi. Khi thí sinh ký tên vào danh sách phòng thi, nếu phát hiện có sai sót phải báo ngay cho giám thị, không được tự ý sửa.

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

VTV.vn - Ngày 24/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra. Đến thời điểm này, mọi công việc đều đã chuẩn bị sẵn sàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước