Những "hacker sinh học" Nga đẩy lùi giới hạn của cơ thể

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/02/2020 19:32 GMT+7

VTV.vn - Phương pháp ứng dụng công nghệ mới để "nâng cấp" cơ thể là xu hướng đang ngày càng được nhiều người trẻ tại Nga theo đuổi.

Anh Rautkin, một lập trình viên trẻ sống tại Moscow, Nga đang thực hiện việc cấy chip điện tử vào mu bàn tay. Chi phí chỉ mất 30 Euro. Anh cho rằng, cấy chip sẽ trở thành xu hướng khi con người ngày càng tích hợp công nghệ nhiều hơn.

Những người theo xu hương "nâng cấp" cơ thể không chỉ dừng lại ở những tiện ích hàng ngày. Anh Skakun không có bệnh gì nhưng lại uống tới 30 loại thuốc, viên vitamin bổ sung mỗi ngày. Anh cũng lấy máu thường xuyên để các nhân viên y tế phân tích. Mục đích của anh là tối ưu hóa thể trạng cơ thể mình, hy vọng có thể sống lâu để chứng kiến các thành tựu công nghệ mới.

Nhà hóa sinh người Nga Skulachev đang nghiên cứu về tuổi thọ qua các quan sát trên loài chuột dũi châu Phi. Đây là loài có thể sống tới 30 năm, tuổi thọ dài gấp 6-7 lần các loài chuột thông thường.

Dù chưa có số liệu, nhưng theo hãng tin AFP, hiện có khoảng 1000 người Nga cấy chip hoặc các thiết bị theo dõi sức khỏe vào cơ thể. Họ là những người tin tưởng rằng, sự kết hợp giữa con người và máy móc sẽ mang lại ưu thế vượt trội về thể chất và tinh thần cho mỗi cá nhân.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe dự đoán tốt các đợt bùng phát cúm Đồng hồ theo dõi sức khỏe dự đoán tốt các đợt bùng phát cúm

VTV.vn - Chiếc đồng hồ sức khỏe đeo trên cổ tay còn có khả năng giúp sớm phát hiện dấu hiệu của bệnh cúm, qua đó khuyến nghị các nhân viên y tế sẵn sàng biện pháp hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước