Những hình ảnh gây xúc động trong mưa lũ tại miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 20:33 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung, nhiều hình ảnh về cuộc sống của bà con trong những ngày bị ngập chìm trong nước lũ đã khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh con bò - gia tài lớn của gia đình ông Nguyễn Văn Cường, tại huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình - là một trong số đó. Bức ảnh dưới đây do gia đình ông chụp trong lúc kéo dây đưa bò lên cao để khỏi ngạt nước. Theo thông tin mới cập nhật, hiện chú bò của nhà ông đã được đưa tới nơi an toàn.

Những hình ảnh gây xúc động trong mưa lũ tại miền Trung - Ảnh 1.

Một gia đình tại Quảng Bình dùng dây kéo, đưa bò lên cao để khỏi ngạt nước

Mưa lũ cũng đã khiến hàng trăm ngôi nhà trên địa bàn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị ngập trong biển nước. Người dân bất lực nhìn đồ đạc bị nhấn chìm và phải trèo lên nóc nhà để tránh lũ là một hình ảnh gây xúc động khác.

Những hình ảnh gây xúc động trong mưa lũ tại miền Trung - Ảnh 2.

Dù bị nhấn chìm trong nước lũ nhưng một người lính của Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình vẫn cố gắng giữ và dựng barie để tàu cứu hộ có thể tiếp cận được hiện trường.

Một hình ảnh nữa cũng gây xúc động trong trận lũ này là của một người lính của Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình. Dù bị nhấn mình trong dòng nước lũ nhưng anh vẫn cố gắng giữ và dựng barie để tàu cứu hộ có thể tiếp cận được hiện trường, giải cứu 132 hành khách bị mắc kẹt tại ga Lệ Sơn, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Sau 1 ngày bị mắc kẹt, 132 hành khách đã được giải cứu thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước