Những kết quả kỳ lạ của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/11/2018 19:47 GMT+7

Cử tri Mỹ ngày 6/11 đã đi bầu cử giữa kỳ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cùng điểm qua để biết thêm về hệ thống và văn hóa bầu cử phức tạp đến mức cho ra những kết quả rất khó hiểu ở nước Mỹ.

Ông Dennis Hof, người đã qua đời tháng trước, vẫn đắc cử hạ nghị sỹ đại diện cho khu vực bầu cử số 36 ở bang Nevada. Ông này đánh bại đối thủ tới hơn 7.000 phiếu.

Còn tại bang New York và California, có bị truy tố vì phạm trọng tội cũng không ngăn cản được hai ứng cử viên của đảng Cộng hòa được bầu làm đại diện cho bang tại Quốc hội liên bang.

Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, bang Georgia đã trưng cầu thêm ý kiến cử tri để thông qua luật được gọi nôm na là "luật ăn trưa ngày chủ nhật". Luật này được thông qua nghĩa là từ nay, người dân bang này sẽ được uống rượu từ 11h sáng tại các nhà hàng, chứ không phải chờ đến 12h30 trưa như trước đây.

Còn tại bang Florida, người ta đã kết hợp hai vấn đề chả liên quan gì đến nhau vào 1 lá phiếu hỏi dân: Cấm khoan dầu xa bờ và cấm hút thuốc lá điện tử ở nơi làm việc. Tuy vậy, cả hai vấn đề đều được cử tri thông qua bình thường.

Và những kết quả đáng ngạc nhiên này đã đủ đưa cuộc bầu cử giữa kỳ 2018 vào sách sử ở Mỹ!

Chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều sau cuộc bầu cử tại Mỹ Chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều sau cuộc bầu cử tại Mỹ

VTV.vn -Trong phiên giao dịch ngày 7/11, TTCK thế giới đã ghi nhận những biến động trái chiều trong bối cảnh giới đầu tư hướng sự chú ý vào cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước