Những người tình nguyện đi tìm hài cốt liệt sỹ tại Nga

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 16:17 GMT+7

VTV.vn - Những người tình nguyện trên khắp nước Nga vẫn ngày ngày tìm tới những chiến trường xưa để thực hiện một công việc cao cả là đi tìm phần mộ của các liệt sỹ.

Trong chiến tranh thế giới thứ II, hàng triệu chiến sỹ Hồng quân đã anh dũng ngã xuống trên khắp các chiến trường, góp phần đem lại thắng lợi cho cuộc chiến chống chủ nghĩa Phát xít. 70 năm đã trôi qua, thế nhưng rất nhiều hài cốt liệt sỹ vẫn chưa được tìm thấy. Và những người tình nguyện trên khắp nước Nga vẫn ngày ngày tìm tới những chiến trường xưa để thực hiện một công việc cao cả là đi tìm phần mộ của các liệt sỹ.

Theo đó hài cốt được tìm thấy sẽ được quy tụ về các nghĩa trang, còn những di vật của các liệt sỹ được lưu trữ và trưng bày tại viện bảo tàng địa phương.

Hiện có hơn 600 nhóm tình nguyện viên trên khắp nước Nga đang ngày ngày tìm kiếm và an táng các hài cốt liệt sỹ. Công việc này có lẽ sẽ mất thêm nhiều thập kỷ để thực hiện nhưng không ai cảm thấy nản lòng, bởi tất cả đều tâm niệm: Cuộc chiến chưa thể kết thúc cho tới khi người chiến sỹ cuối cùng được chôn cất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước