Những nguy hiểm rình rập khi làm kiểm lâm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/08/2016 16:52 GMT+7

VTV.vn - Công tác bảo vệ rừng đã và đang phải đối diện với thách thức chưa từng có khi những vụ kiểm lâm bị hành hung ngày càng nhiều và tính chất ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tại Đắk Lắk vào ngày 10/01 vừa qua, 20 đối tượng lâm tặc đã quay lại cướp xe gỗ trái phép bị lực lượng kiểm lâm thu giữ. Nhóm đối tượng sử dụng gậy, đá, tuýp sắt để gây thương tích cho cán bộ kiểm lâm. Ít ngày sau vào ngày 02/03 tại Thừa Thiên – Huế, một kiểm lâm viên đã bị các lâm tặc chém vào bàn tay phải, dùng hung khí đánh vào đầu và gãy chân. Các kiểm lâm khác cũng bị tấn công bằng dao, rựa, gậy, đá, khi tổ công tác bắt quả tang khai thác gỗ trái phép trong vườn quốc gia Bạch Mã.

Cách đây khoảng một tháng vào ngày 12/7, tại Quảng Nam, phỉ báng, lăng mạ, đến dùng dao chém và hăm dọa kéo dài là những những hành vi mà nhóm lâm tặc huyện Đại Lộc liên tục sử dụng để tấn công vào lực lượng kiểm lâm tại đây.

Để thấy rõ hơn sự mạnh động và táo tợn của các đối tượng lâm tặc ra sao và những mối nguy hiểm mà lực lượng kiểm lâm hàng ngày phải đối mặt thế nào? Tất cả sẽ có trong phần Tiêu điểm trong chương trình Chuyển động 24h ngày 10/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước