Những phản ứng trái chiều với lệnh cấm thiết bị điện tử trên máy bay

Lê Tuyển, Trọng Phú (PV thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 24/03/2017 19:20 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau Mỹ và Anh, Canada cũng đang cân nhắc việc áp dụng cấm một số thiết bị điện tử. Vì thế, những phản ứng nối tiếp sau lệnh cấm này được cho là sẽ còn rất khó đoán.

Lệnh cấm thiết bị điện tử trên máy bay được nhiều người cho rằng đã nhắm vào chính người Hồi giáo bởi 8 nước bị ảnh hưởng đều có dân số theo đạo Hồi là chính. Tuy nhiên, những người theo đạo Hồi đang sống ở Mỹ lại có quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Dù muốn hay không, ngay từ 24/3, các hành khách đến từ các quốc gia bị giới hạn sẽ buộc phải thực hiện nghiêm chỉnh lệnh cấm. Họ hoặc là phải từ bỏ thói quen sử dụng máy tính, máy tính bảng trên các chuyến bay dài tới Mỹ hoặc là từ bỏ các hãng hàng không, sân bay quen thuộc.

Tuy nhiên, hành khách có thể bỏ hãng hàng không nhưng hãng không thể để mất khách. Đó là lý do Emirates - một trong 8 hãng hàng không bị ảnh hưởng đã có cách làm vừa giữ chân khách vừa khoe được thế mạnh.

Hãng đã cho phát lại clip quảng cáo từ năm 2016 do chính nữ diễn viên Mỹ Jennifer Aniston đóng vai chính nhưng thay vì phát đủ 1 phút 30 giây, clip được cắt chỉ còn 18 giây với câu hỏi ngay đầu đoạn clip: "Ai còn cần máy tính bảng và máy xách tay nữa?".

Hãng hàng không Emirates cho phép dùng thiết bị điện tử trước khi lên máy bay Hãng hàng không Emirates cho phép dùng thiết bị điện tử trước khi lên máy bay Tranh cãi xung quanh lệnh cấm thiết bị điện tử của Mỹ Tranh cãi xung quanh lệnh cấm thiết bị điện tử của Mỹ Mỹ cấm mang thiết bị điện tử: Sân bay, hãng hàng không nào bị ảnh hưởng? Mỹ cấm mang thiết bị điện tử: Sân bay, hãng hàng không nào bị ảnh hưởng?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước