Những thương hiệu bị nhái hài hước tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/11/2018 15:12 GMT+7

VTV.vn - Các thương hiệu lớn tại Trung Quốc luôn đau đầu tìm cách đối phó với vi phạm sở hữu trí tuệ, còn khách hàng được nhiều phen cười bể bụng.

Tập đoàn Panasonic chắc chắn sẽ rất đau khổ khi tên thương hiệu của hãng bị thay đổi qua nhiều biến thể trên nhiều sản phẩm từ điều hòa Pasunnic cho đến chiếc loa Panosaonic hay những viên pin Penesmig.

Vấn đề thương hiệu bị vi phạm sở hữu trí tuệ tại Trung Quốc không dừng lại ở sản phẩm tiêu dùng. Rất nhiều ngành sản xuất khác bị ảnh hưởng. Ví dụ, với Paulson Manufacturing, một công ty sản xuất kính bảo hộ ở California, chủ yếu sản xuất kính mắt và quần áo bảo hộ cho công nhân nhà máy và nhân viên cứu hỏa. Giám đốc điều hành của công ty này chia sẻ trên CNBC.

Ông Royal Paulson, Giám đốc điều hành công ty Paulson chia sẻ trên CNBC: "Tôi đưa ra bất kỳ sản phẩm mới nào, chưa đầy 1 năm đã có thể thấy bị làm nhái. Thậm chí, họ còn sử dụng tên công ty của chúng tôi và làm nhái tất cả các sản phẩm mà chúng tôi trưng bày trên trang web. Họ bán chúng như là sản phẩm của Paulson ở Trung Quốc".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước