Những trường hợp được “ra đường khi cần thiết”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 13:44 GMT+7

Đường phố Hà Nội vắng người qua lại trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội chống dịch COVID-19.

VTV.vn - Từ hôm nay (4/4), Hà Nội sẽ xử phạt những trường hợp ra đường không cần thiết. Vậy, trong thời gian giãn cách xã hội, những ai thuộc diện được phép ra ngoài?

Từ 4/4, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, Hà Nội sẽ xử phạt người ra đường không vì mục đích thiết yếu.

Trước đó, kết luận tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 chiều qua 3/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đặc biệt nhấn mạnh, chỉ trong vòng một tuần vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội đã tăng lên gần gấp đôi, liên tục phát hiện các ca nhiễm ở ngoài cộng đồng. Vì vậy, người dân cả nước cần ở nhà nếu không có việc cần thiết, bởi chỉ cần 10% dân số không thực hiện sẽ làm đổ bể mọi biện pháp chống dịch. Vậy, trong thời gian giãn cách xã hội 15 ngày, những trường hợp nào thuộc diện được phép ra ngoài?

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết sau:

-  Mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác;

- Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn;

- Làm việc tại cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao;

- Làm việc tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở giáo dục, nhà máy, đơn vị sản xuất…

Người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Bắt giữ xe ô tô chở người vượt biên trốn cách ly Bắt giữ xe ô tô chở người vượt biên trốn cách ly

VTV.vn - Một xe ô tô chở người vượt biên từ Lào về Việt Nam hòng trốn cách ly đã bị phát hiện và bắt giữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước