Nhượng quyền khai thác sảnh E, nhà ga T1 Nội Bài cho Vietjet Air

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 25/02/2015 23:17 GMT+7

(VTV.vn) - Sảnh E nhà ga T1 thuộc sân bay Nội Bài sẽ được nhượng toàn bộ quyền khai thác cho hãng hàng không Vietjet Air.

Đó là khẳng đinh của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trong buổi làm việc với các doanh nghiệp về việc triển khai xã hội hóa kết cấu hạ tầng trong lĩnh vực hàng không trong sáng hôm nay (25/2).

Mới đây, hãng hàng không Vietjet Air đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải được nhượng quyền khai thác toàn bộ nhà ga T1 trong thời hạn 20 năm. Trong khi đề xuất này đang được Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu thì trước mắt, Vietjet Air sẽ được nhượng quyền khai thác khu vực sảnh E của nhà ga T1.

Hiện tại, nhà ga T1 cùng toàn bộ khu vực sân bay Nội Bài đang thuộc quyền sở hữu của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Việc nhượng quyền khai thác với mức vốn cao hơn mức đầu tư sẽ tạo ra lợi kép. Trước hết, có thêm nguồn vốn đầu tư vào các hạ tầng hàng không khác nhằm giảm áp lực cho ngân sách. Đồng thời, Bộ kỳ vọng việc chuyển cho tư nhân quản lý sẽ giúp người dân được hưởng dịch vụ tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước