Vietjet nhận tàu bay đầu tiên của hợp đồng Airbus

Thu Trang (thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 08:00 GMT+7

Tàu bay đầu tiên thuộc sở hữu của Vietjet. Ảnh: Vietjet Air.

Airbus - nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Pháp vừa chính thức bàn giao những chiếc máy bay đầu tiên do hãng này sản xuất cho hãng hàng không Vietjet Air.

Việc bàn giao này nằm trong hợp đồng bán và cho thuê 100 chiếc máy bay trị giá 9,1 tỷ USD giữa hai doanh nghiệp đã được ký kết trước đó.

Dòng máy bay được bàn giao là dòng A320 đời mới nhất của Airbus, với 180 chỗ ngồi là dòng máy bay thân hẹp một lối đi ăn khách nhất trên thế giới với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp cho những đường bay nội địa hoặc quốc tế cự ly gần. A320 cũng là dòng máy bay chủ lực mà Vietjet Air chọn để khai thác cho đội tàu bay của hãng.

Ngoài việc bàn giao máy bay, Airbus sẽ hỗ trợ đào tạo cũng như chuyển giao công nghệ vận hành cho Vietjet Air. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển của hãng hàng không Việt Nam và là kết quả của các chính sách mà Chính phủ Việt Nam đề ra nhằm tạo cơ chế và môi trường thuận lợi cho phát triển hàng không, thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân và các nhà đầu tư nước ngoài.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Airbus sẽ bàn giao khoảng 2-3 chiếc A320 cho Vietjet Air, nâng tổng số tàu bay của hãng này lên 20 chiếc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước