Niêm yết công khai các loại hải sản chưa an toàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:31 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã niêm yết công khai danh mục các loài hải sản chưa an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo kết luận của Bộ Y tế vừa qua, các hải sản sống ở tầng nổi, hải sản tại đầm nuôi của 4 tỉnh miền Trung đều đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm. Còn 154 loại hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý của 4 tỉnh miền trung vẫn còn nhiễm Phenol và chưa đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm.

Mặc dù công tác tuyên truyền về các loài hản sản chưa an toàn đã được đẩy mạnh, tuy nhiên tâm lý e ngại sử dụng cá vẫn tồn tại trong suy nghĩ của nhiều người dân. Các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã niêm yết công khai danh mục các loài hải sản chưa an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết cách phân loại và lựa chọn. Việc này được coi là một động thái tích cực giúp cho người dân yên tậm lựa chọn thực phẩm.

Tuy nhiên, khả năng một số loại hải sản chưa an toàn vẫn có nguy cơ lọt vào các chợ để tiêu thụ đòi hỏi các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp kịp thời chấn chỉnh để người dân được sử dụng hải sản an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước