Các địa phương triển khai thu mua hải sản đánh bắt xa bờ của người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 20:10 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (1/5), 3 tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình đã triển khai cấp giấy chứng nhận an toàn và tổ chức các điểm thu mua hải sản cho người dân.

Theo thống kê, trong sáng nay, tại Quảng Bình, khoảng 30 tấn cá của 3 tàu đánh bắt xa bờ đã cập cảng cá Sông Gianh, huyện Bố Trạch và được các thương lái chia nhau mua hết. Trước đó, vào chiều tối qua (30/4), một chiếc tàu đánh bắt cá xa bờ cũng đã cập cảng Nhật Lệ, 5 tấn cá đánh bắt được đã tiêu thụ chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Tại Hà Tĩnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tiến hành lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước biển tại 6 bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn, kết quả phân tích cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép theo quy chuẩn Việt Nam. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã triển khai các điểm thu mua hải sản đánh bắt an toàn tại các cửa lạch ở các huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và thị xã Kỳ Anh. Nhờ vậy, 20 tấn cá đầu tiên đã được thu mua ngay trong ngày.

Trong khi đó, tại Thừa Thiên - Huế, các sản phẩm cá, mực do ngư dân đánh bắt ở những vùng biển xa bờ như ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa được xác nhận thông qua hệ thống định vị tọa độ của Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Do đó, hàng tấn cá của ngư dân vừa cập cảng Thuận An cũng đã được tiểu thương thu mua hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước