Ninh Thuận: Khử trùng nước sinh hoạt cho bà con dân tộc vùng cao

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 27/05/2015 16:09 GMT+7

VTV.vn - Để sử dụng nước sinh hoạt an toàn giữa mùa nắng nóng, cán bộ y tế tỉnh Ninh Thuận đã đến các địa phương hướng dẫn bà con khử trùng nguồn nước nhằm đảm bảo vệ sinh.

Nắng nóng kéo dài, tại nhiều địa bàn thuộc tỉnh Ninh Thuận, bà con dân tộc vùng cao đã phải tận dụng nguồn nước ao hồ, sông suối để dùng làm nước sinh hoạt hàng ngày. Điều này có nguy cơ gây ra các bệnh về mắt, da liễu và tiêu hóa…

Trước tình trạng trên, ngành y tế tỉnh đã chỉ đạo cán bộ y tế đến các địa phương lấy mẫu xét nghiệm nguồn nước và hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước đảm bảo vệ sinh.

Có mặt trực tiếp tại địa bàn, các cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn người dân thuộc các huyện miền núi như: Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc, Thuận Nam cách khử trùng nước bằng dung dịch cloramine. 1 gram cloramine có thể khử trùng cho 1.000 lít nước, sau 30 phút thì có thể sử dụng được. Nước đã qua khử trùng được nấu chín để nguội và sử dụng trong ngày để đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, bà con cũng được khuyến cáo sử dụng nước tiết kiệm, bởi theo dự báo, thời tiết nắng hạn tại Ninh Thuận còn kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước