Nổ bom ở Pakistan: Nạn nhân tăng nhanh, bệnh viện quá tải

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/03/2016 14:35 GMT+7

Xe cấp cứu đưa các nạn nhân của vụ đánh bom tới bệnh viện (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Số lượng người thương vong tăng cao khiến các bệnh viện tại thành phố Lahore, nơi xảy ra vụ đánh bom ở công viên, trở nên quá tải.

Vụ nổ xảy ra vào chiều tối 27/3 theo giờ địa phương, tại một công viên thành phố Lahore, nơi đang tập trung nhiều gia đình Công giáo đang ăn mừng Lễ phục sinh. Trong số những người thiệt mạng có rất nhiều phụ nữ và trẻ em.

Vụ đánh bom đã khiến ít nhất 65 người thiệt mạng ngay lập tức. Phần lớn nạn nhân lại là những trẻ em vô tội.

Anh Afza, một nhân chứng cho biết: “Tôi đã phụ giúp đưa tới 20 đứa trẻ tới bệnh viện. Lúc xảy ra vụ nổ, lũ trẻ còn đang chơi đu quay. Hôm nay cộng đồng Cơ đốc giáo đã kết thúc một lễ Phục sinh chóng vánh và buồn bã. Tôi không biết làm sao để diễn tả lại được hình ảnh thảm khốc đó".

Số lượng người thương vong quá lớn và tăng theo từng giờ khiến các bệnh viện ở thành phố Lahore nhanh chóng bị quá tải.

Ông Abdul Hameed Gul, giới chức địa phương Pakistan cho biết: “Bang Punjab đang được đặt trong tình trạng kiểm soát rất kĩ càng. Mọi bệnh viện trong thành phố đều được mở cửa và huy động tất cả bác sĩ để chữa trị cho bệnh nhân".

Giới chức địa phương đã ra lệnh đóng cửa tất cả các công viên và công bố để tang ba ngày. Nhiều trung tâm mua sắm bị đóng cửa, các tuyến đường chính trong thành phố hầu như không có người qua lại.

Phiến quân Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom đẫm máu trên,đồng thời đe dọa các vụ tấn công tương tự sẽ tiếp tục.

Taliban nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại Pakistan Taliban nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại Pakistan

VTV.vn - Một nhóm Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết tối qua nhằm vào một công viên ở thành phố Lahore thuộc tỉnh Punjab của Pakistan.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước