Nỗ lực đưa phim độc lập đến với khán giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/04/2019 21:42 GMT+7

VTV.vn - Lựa chọn hướng đi làm phim độc lập là xác định con đường nhiều thử thách. Tuy nhiên, điều đó không làm nản lòng những nhà làm phim trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết.

Chỉ còn 1 tháng nữa, bộ phim độc lập "Tháng 5 để dành" của đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên sẽ ra mắt khán giả. Không diễn viên nổi tiếng, không hài nhãm, không lấy đề tài gây sốc, đây là giai đoạn lo lắng nhất đối với vị đạo diễn trẻ này.

Đạo diễn Lê Bình Giang từng đưa phim nghệ thuật KFC qua gần 25 liên hoan phim quốc tế và thu hồi vốn lên đến 1 tỷ đồng. Nhưng tại Việt Nam, phim phải ra rạp bằng một vài suất chiếu nhỏ mà chính Giang đứng ra thuê rạp, rồi bán vé để lấy tiền đắp vào chi phí thuê. Điều này bắt nguồn từ chính thị trường phim Việt vẫn chưa có lượng khán giả xem phim độc lập đủ mạnh để lôi kéo nhà phát hành.

Đồng hành cùng nhiều dự án phim độc lập, nhà sản xuất - diễn viên Hồng Ánh cho rằng: Để giải bài toán phát hành, chính lúc này, nhà làm phim, nhà phát hành cần rất nhiều động thái hỗ trợ thiết thực của các cơ quan quản lý.

Kinh phí sản xuất, phát hành, rạp chiếu, thị hiếu khán giả là những thử thách không dễ vượt qua. Một nút mở cho dòng phim này là điều cần thiết, để tiếp thêm động lực cho những nhà làm phim trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước