Nỗ lực tự học ngoại ngữ của người phụ nữ thu gom phế liệu ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/01/2019 15:59 GMT+7

VTV.vn - Ở tuổi 44, làm nghề thu gom phế liệu, thế nhưng người phụ nữ tại Trung Quốc vẫn kiên trì theo đuổi việc tự học tiếng Anh của mình.

Hàng ngày, chị Yuan (thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đi thu gom những bìa carton cũ và vỏ chai trong các thùng rác. Công việc vất vả, thế nhưng khi có thời gian, chị lại đi xe bus nửa tiếng tới thư viện. Ở đó chị mày mò tự học tiếng Anh qua những cuốn sách Văn học, việc chị vẫn làm suốt 20 năm nay. Chị học từ mới mỗi ngày, có gì không hiểu, chị nhờ các bạn sinh viên trong thư viện giải thích giúp.

"Tôi thường tới thư viện. Rất tiện lợi. Có rất nhiều sách Văn học Anh, Mỹ ở đó. Năm ngoái, tôi đã đọc hết một nửa trong số đó" - chị Yuan Yinghui chia sẻ.

Căn nhà nhỏ của chị không có đồ gì có giá trị ngoài những chồng sách. Đó là nơi chị dành tâm huyết mỗi ngày để cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa.

"Mọi người nghĩ tôi không bình thường, nhưng tôi cho rằng những gì mình làm là đáng làm, vì con người nên có ước mơ" - chị Yuan Yinghui cho biết thêm.

Dù đã lớn tuổi, ngày ngày vẫn phải vất vả kiếm ăn, thế nhưng đam mê học ngoại ngữ của chị Yuan lớn dần theo năm tháng. Sắp tới, chị còn thử sức với vai trò dịch giả.

Cậu bé lớp 6 tự học ngôn ngữ lập trình, giành nhiều giải thưởng Cậu bé lớp 6 tự học ngôn ngữ lập trình, giành nhiều giải thưởng

VTV.vn - Từ lớp 2, Võ Nguyễn Minh Triết (Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Quảng Ngãi) bắt đầu làm quen với các ngôn ngữ lập trình và mày mò làm chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước