‘Nở rộ’ dịch vụ buôn bán phần mềm nghe lén điện thoại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/11/2015 14:21 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều đợt truy quét của lực lượng chức năng, thị trường buôn bán phần mềm nghe lén điện thoại trên mạng lại sôi động trở lại, gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Để có một gói cước sử dụng phần mềm nghe lén điện thoại, chỉ cần nhấc điện thoại gọi theo số trên các trang web là có thể kết nối với hàng chục công ty chuyên cung cấp các thiết bị, phần mềm theo dõi thông tin cá nhân trên điện thoại di động, có cả clip hướng dẫn cài đặt phần mềm nghe lén. Tuy nhiên, khi phóng viên yêu cầu gặp trực tiếp để mua phần mềm này, người bán hàng ngay lập tức từ chối.

Mới đây, Công an TP.HCM đã bắt quả tang và khám xét nhà đối tượng Đinh Ngọc Toàn tại số 579/11, Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp. Công an đã phát hiện hàng chục hồ sơ hợp đồng cung cấp phần mềm nghe lén.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận phần mềm nghe lén được mua từ trang web savemy.mobi của nước ngoài, sau đó lập thành trang web thamtudaitin.com, tiếp thị đến khách hàng với giá từ 1 - 1,5 triệu đồng/tháng.

Theo cơ quan công an, các thiết bị này có thể nghe lén cuộc gọi, đọc nội dung tin nhắn, hộp mail, nghe ghi âm, xem hình ảnh, vị trí của người khác trên điện thoại thông minh.

Được biết, ngoài cung cấp phần mềm nghe lén, các thiết bị nghe lén khác cũng đang được các đối tượng rao bán tràn lan qua Internet. Nhiều người bị nghe lén, bị đánh cắp thông tin mà không biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước