Nối liền thành công ngón tay bị máy xay thịt làm đứt lìa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/05/2017 15:51 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các bác sĩ quận Thủ Đức, TP.HCM đã nối liền thành công trường hợp bị máy xay thịt làm đứt lìa ngón tay.

Một trường hợp bị máy xay thịt làm đứt lìa ngón tay vừa được các bác sĩ quận Thủ Đức, TP.HCM nối liền thành công. Đây không phải là trường hợp đầu tiên các bác sỹ làm được việc này. Tuy nhiên, điều đáng nói là sự bình tĩnh và xử lý nhanh chóng của người bị nạn trong tình huống khẩn cấp đã mang lại sự thành công.

Sau 3 giờ phẫu thuật, dấu hiệu sinh tồn ngón tay của anh Thường đã tiến triển tốt. Trước đó trong lúc làm việc ở công ty, anh bị máy xay cắt đứt lìa ngón tay. May mắn anh đã bình tĩnh xử lý.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Thọ, việc bình tĩnh tranh thủ thời gian vàng của bệnh nhân đóng vai trò quyết định giữ thành công ngón tay. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý cách xử lý phần chi bị đứt.

Cũng theo bác sĩ Thọ đối với trường hợp tay quá dập nát, tỷ lệ thành công sẽ không cao. Vì thế quan trọng là mỗi người cần cẩn trọng, đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng thiết bị có thể gây thương tích, bởi thời gian qua bệnh viện cũng ghi nhận nhiều trường hợp tai nạn khiến người lao động mang thương tật, ảnh hưởng cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước