Nông nghiệp Thái Bình tan hoang sau cơn bão số 1

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 14:11 GMT+7

VTV.vn - Dưới ảnh hưởng của bão số 1, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 30 năm trở lại đây, ngành nông nghiệp Thái Bình đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề.

Ghi nhận cho thấy dù cơn bão số 1 đã qua nhưng toàn bộ vùng nuôi trồng thuỷ hải sản tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình vẫn rất vắng vẻ. Ngoài lý do chưa có điện để máy móc hoạt động, những thiệt hại quá lớn sau bão cũng đã và đang ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của bà con tại đây.

Xã Nam Cường có hơn một nửa diện tích đất nông nghiệp là nuôi trồng thuỷ hải sản. Đại diện xã cho biết, tính thiệt hại trên cả xã cũng lên tới hơn chục tỷ đồng. Giải pháp trước mắt là tập trung tháo nước, giúp bà con ổn định lại sản xuất.

Không chỉ nuôi trồng thuỷ hải sản bị thiệt hại mà hơn 10.000 hecta lúa và hoa màu của huyện Tiền Hải cũng bị ngập úng. Trong đó, khoảng 1/3 diện tích được xác định là mất trắng, phải gieo trồng lại.

Đại diện huyện Tiền Hải cho biết, để khắc phục thiệt hại sau bão, huyện sẽ hỗ trợ một nửa số lượng thóc giống để bà con tiếp tục gieo trồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước