Bão số 1 càn quét, các nhà máy ở Thái Bình thiệt hại nặng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 09:13 GMT+7

VTV.vn - Cơn bão số 1 đi qua không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và thiệt hại về hoa màu của người dân mà việc mất điện cũng khiến nhiều nhà máy phải tạm dừng hoạt động.

Cơn bão số 1 đã gây ra mất điện trên diện rộng tại nhiều tỉnh như Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, việc mất điện cũng khiến nhiều nhà máy, khu công nghiệp phải tạm dừng hoạt động.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một nhà máy sản xuất gạch men ở huyện Tiền Hải, Thái Bình, cơn bão số 1 đã khiến toàn bộ phần mái tôn của nhà máy này bị bật tung, đến thời điểm hiện tại nhà máy vẫn chưa có điện để sản xuất.

Đại diện nhà máy này cho biết, thống kê sơ bộ đến nay thiệt hại của nhà máy trên 20 tỉ đồng, mỗi ngày ngưng sản suất mất khoảng 700 triệu để duy trì các lò nung hoạt động. Ngoài ra, việc trễ sản xuất mỗi ngày có thể sẽ bị các đối tác nước ngoài phạt.

Hiện nay điện sinh hoạt chỉ được cấp lại ở một số khu vực tại thành phố Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, còn các khu vực khác đến nay vẫn mất điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước