Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 15:29 GMT+7

VTV.vn - Bà Sanna Marin đã trở thành Thủ tướng Phần Lan khi mới 34 tuổi. Bà đã vượt qua những trở ngại từ hoàn cảnh gia đình nghèo khó để trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới.

Tân Thủ tướng Phần Lan cho biết, ngoài việc lúc nhỏ, gia đình bà gặp khó khăn về tài chính khiến bà phải đi làm thêm từ khi 15 tuổi, bà còn có những trở ngại tâm lý.

Bà đã thường xuyên cảm thấy mình như "người vô hình" ở trường học vì không thể trò chuyện cởi mở về gia đình nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi học vấn và làm chính trị. Sau nhiều lần không thành công trên con đường chính trị, ở tuổi 34, Sanna Marin đã tự tạo ra một dấu mốc ấn tượng cho mình, với chức Thủ tướng Phần Lan.

Michelle Obama 'soán ngôi' Angelina Jolie, trở thành người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới Michelle Obama "soán ngôi" Angelina Jolie, trở thành người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới Cơ hội cho các sáng kiến tư pháp bảo vệ quyền cho phụ nữ, trẻ em tại Việt Nam Cơ hội cho các sáng kiến tư pháp bảo vệ quyền cho phụ nữ, trẻ em tại Việt Nam “Hãy trao quyền cho phụ nữ trẻ để họ cảm thấy tự tin hơn” “Hãy trao quyền cho phụ nữ trẻ để họ cảm thấy tự tin hơn”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước