Núi rác khổng lồ trên nóc nhà thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 19:57 GMT+7

VTV.vn - Nóc nhà của thế giới là đích chinh phục của những người ưa mạo hiểm. Nhưng, sau những cuộc hành trình, những gì họ để lại không chỉ là dấu chân mà còn là rác.

Đỉnh Everest cao 8.848 m, là đỉnh núi cao nhất thế giới. Chỉ có chưa đến 5.000 người từng đặt chân lên đỉnh Everest trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, con số này có vẻ như sắp tăng lên nhanh chóng.

Hãng tin BBC vừa đăng tải một bức ảnh khiến nhiều người sởn gai ốc. Hàng dài người đang xếp hàng chờ đến lượt để đặt chân lên đỉnh núi lạnh giá Everest. Đám đông chen nhau, không có đường lùi, hai bên là vực thẳm, đã dẫn tới tình trạng tắc nghẽn vô cùng nguy hiểm.

Phần lớn người leo núi Everest đều phải đeo mặt nạ oxy do không khí tại đây rất loãng, với lượng oxy chỉ bằng 30% so với dưới mặt đất. Điều kiện khắc nghiệt cũng chính là nguyên nhân khiến 10 nhà leo núi đã thiệt mạng tại Everest trong năm nay.

Nóc nhà của thế giới là đích đến chinh phục của những người ưa mạo hiểm. Nhưng, sau những cuộc hành trình, những gì họ để lại không chỉ là dấu chân mà còn là rác. Và vì thế, sau nhiều năm, đỉnh Everest đã trở thành một bãi rác ở độ cao nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước