Nước Anh có thể đánh thuế robot

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 15:09 GMT+7

Ảnh minh họa: RT

VTV.vn - Cơ sở của đề xuất này là do tự động hóa sẽ giảm chi phí thuê nhân công, tăng lợi nhuận cho DN nên chính phủ có thể phải áp mức thuế robot để bù đắp thiếu hụt ngân sách.

Robot có thể trở thành nguồn lao động chính, thay thế con người trong tương lai. Để bảo đảm quyền lợi cho người lao động và đảm bảo nguồn thu chính phủ, lãnh đạo Công đảng nước Anh, ông Jeremy Corbyn đã đề xuất đánh thuế những công ty sử dụng robot thay thế con người.

Theo các số liệu ước tính, khoảng 10 triệu lao động người Anh có thể bị thay thế bởi robot. Con số thâm hụt tiền thuế thu nhập từ nhóm này sẽ lên tới hàng tỷ Bảng.

Tuy nhiên, đánh thuế robot vẫn đang ở giai đoạn đề xuất và gây nhiều tranh cãi trong dư luận Anh. Một trong những lo ngại lớn nhất là đề xuất này sẽ tạo ra rào cản, ngăn các doanh nghiệp công nghệ đầu tư vào nước Anh.

Tranh cãi xung quanh việc đánh thuế robot tại Mỹ Tranh cãi xung quanh việc đánh thuế robot tại Mỹ Hàn Quốc là nước đầu tiên đánh thuế robot Hàn Quốc là nước đầu tiên đánh thuế robot Nhiều robot hình người được ứng dụng trong cuộc sống Nhiều robot hình người được ứng dụng trong cuộc sống

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước