Nuôi con bằng sữa mẹ đặc biệt quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/08/2017 23:13 GMT+7

VTV.vn - Khảo sát của Liên Hợp Quốc ở 196 quốc gia cho thấy không một nước nào trên thế giới đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về việc cho con bú sữa mẹ trong 2 năm đầu đời.

Hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang bắt đầu Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ. Đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng với sự phát triển của những em bé sơ sinh và nền tảng phát triển của quốc gia.

Theo một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc, 236.000 trẻ em tử vong mỗi năm tại các quốc gia Trung Quốc, Nigeria, Mexico và Indonesia là do không được bú sữa mẹ trong 2 năm đầu đời.

Khảo sát của Liên Hợp Quốc ở 196 quốc gia cũng cho thấy không một nước nào trên thế giới đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về việc cho con bú sữa mẹ trong 2 năm đầu đời. Chính vì vậy, hàng năm, thế giới lại có 1 tuần để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Tại Việt Nam, khuyến cáo cho các bà mẹ nêu rõ cần ít nhất 6 tháng đầu đời bé nên được bú bằng sữa mẹ hoàn toàn và khuyến khích bú mẹ đến 2 tuổi. Đây tưởng là chuyện đơn giản nhưng có rất nhiều lý do, cả chủ quan và khách quan, khiến nhiều bà mẹ không thể thực hiện được việc này. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước