NXB Giáo dục Việt Nam trả thù lao cho Sở GD&ĐT TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 13:26 GMT+7

VTV.vn - Chiều 5/12, nhiều trang báo đưa tin về việc NXB Giáo dục Việt Nam trả thù lao hàng tháng cho 11 lãnh đạo và chuyên viên Sở GD&ĐT TPHCM đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nguồn gốc của thông tin này xuất phát từ 2 văn bản của NXB Giáo dục Việt Nam về việc chi thù lao cho Ban chỉ đạo tổ chức biên soạn bộ sách giáo khoa miền Nam. 

Theo các văn bản này, từ năm 2015, NXB Giáo dục Việt Nam đã chi mỗi năm 516 triệu đồng cho 11 thành viên trong Ban chỉ đạo biên soạn bộ sách giáo khoa miền Nam, trực thuộc Sở GD& ĐT TP.HCM. Người nhận thù lao cao nhất là Giám đốc Sở với 6 triệu đồng/tháng, Phó Giám đốc Sở là 5 triệu đồng/tháng, các ủy viên thường trực là 4 triệu đồng/tháng…

Ngay khi có thông tin này, dư luận dấy lên lo ngại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM là đơn vị được chọn sách giáo khoa mà Sở lại nhận thù lao hàng tháng của nhà xuất bản thì liệu việc lựa chọn sách giáo khoa có được khách quan và minh bạch hay không? Sáng nay (6/12), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã gặp gỡ báo chí để trả lời những câu hỏi mà dư luận và báo chí đặt ra.

NXB Giáo dục lỗ 40 tỷ đồng/năm tiền in sách giáo khoa NXB Giáo dục lỗ 40 tỷ đồng/năm tiền in sách giáo khoa

VTV.vn - NXB Giáo dục cho biết, việc xuất bản sách giáo khoa đang khiến nhà xuất bản này lỗ tới 40 tỷ đồng/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước