Ô nhiễm tại miền Bắc vẫn ở mức cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/11/2019 12:09 GMT+7

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội trở thành mối quan tâm rất lớn của người dân thời gian qua. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chất lượng không khí tại Hà Nội đang có xu hướng đi xuống, nồng độ PM2.5 tăng dần qua các ngày.

Theo Tổng cục Môi trường, tuần từ 11 - 17/11, ô nhiễm không khí ở Hà Nội, miền Bắc và Bắc Trung bộ vẫn tiếp tục ở mức cao khi tất cả đều ở mức đỏ (ngưỡng có hại cho sức khỏe con người), các chất ô nhiễm, trong đó bụi mịn PM2.5 không thể phát tán lên cao và đi xa.

Hệ thống quan trắc của Tổng cục Môi trường ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI tại địa chỉ 556 Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) đã tăng lên trong khoảng thời gian từ 4 - 6h sáng nay (11/11) và liên tục ở mức trên 200. Hệ thống quan trắc PAMAir cũng cho thấy: gần như tất cả các điểm đo ở Hà Nội đều ở ngưỡng đỏ (AQI từ 150-200).

Ô nhiễm nghiêm trọng diễn ra vào buổi sáng và chiều tối và được cải thiện vào buổi chiều. Theo các chuyên gia, hiện tượng này là do thời tiết Hà Nội hanh khô, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn đã gây hiện tượng nghịch nhiệt, chất lượng không khí vì thế giảm đi.

Theo Tổng cục Môi trường, chất lượng không khí tại Hà Nội đang có xu hướng đi xuống, nồng độ PM2.5 tăng dần qua các ngày. Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) khuyến cáo người dân nên hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ và sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước