Ô nhiễm ngưỡng tím khắp miền Bắc, người dân nên hạn chế ra ngoài

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/11/2019 18:49 GMT+7

Ô nhiễm không khí lên ngưỡng tím khắp miền Bắc, người dân nên hạn chế ra đường.

VTV.vn - Ô nhiễm không khí nghiêm trọng không chỉ ở Hà Nội mà khắp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ với nhiều điểm đo lên ngưỡng tím - ngưỡng rất có hại cho sức khỏe mọi người.

Hôm nay (10/11), Tổng cục Môi trường khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường. Trường hợp ra ngoài nên đeo khẩu trang chống bụi mịn PM2.5

Vào lúc 8h sáng nay, hệ thống quan trắc của Tổng cục Môi trường ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI tại 556 Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) lên 264, ngưỡng tím theo cách tính của Mỹ, ngưỡng xấu theo cách tính của Việt Nam.

Ô nhiễm nghiêm trọng diễn ra vào buổi sáng và chiều tối, cải thiện vào buổi chiều. Theo Tổng cục Môi trường, chất lượng không khí tại Hà Nội đang có xu hướng đi xuống, nồng độ PM2.5 tăng dần qua các ngày.

Khoảng thời gian ghi nhận có nồng độ PM2.5 tăng cao vào lúc nửa đêm đến sáng, đó là các khoảng thời gian lặng gió và hiện tượng nghịch nhiệt dễ xảy ra.

Những ngày tới, Hà Nội đang trong giai đoạn hanh khô, tốc độ gió thấp, ban ngày có nắng, đó là các điều kiện dễ xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt. Vì vậy, các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có PM2.5 không thể phát tán lên cao và đi xa.

Không khí Hà Nội lại ô nhiễm Không khí Hà Nội lại ô nhiễm

VTV.vn - 3 ngày qua, chỉ số AQI đo chất lượng không khí tại Hà Nội thường xuyên ở mức kém và xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước