Phá đường dây bán giấy khám sức khỏe giả tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/02/2020 20:04 GMT+7

VTV.vn - Hiện việc mua bán giấy khám sức khỏe giả đang diễn ra một cách công khai. Tình trạng mua bán giấy khám sức khỏe giả đã và đang đem lại những hậu quả khôn lường.

Hàng chục con dấu của các tổ chức y tế, bệnh viện lớn như Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai đều là giả; thậm chí những cái tên chức danh các y, bác sĩ được khắc trên con dấu cũng không tồn tại trên thực tế. Đây là công cụ đối tượng Nguyễn Minh Đức (Thanh Trì, Hà Nội) sử dụng để làm ra hàng nghìn giấy khám sức khỏe giả, bán ra thị trường.

Không có nghề nghiệp ổn định, lại nắm bắt được nhu cầu cần giấy khám sức khỏe trên mạng xã hội, Đức lập nên hệ thống bán lẻ, thuê người viết nội dung thông tin các phiếu xét nghiệm và làm giả chữ ký bác sĩ, kết quả khám sức khỏe tổng quát. Để dễ tiếp cận người có nhu cầu, Đức móc nối với Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) nhận nội dung thông tin cá nhân và ảnh của người mua qua Zalo, in và đóng dấu rồi chuyển các loại kết quả khám sức khỏe này tới địa chỉ theo yêu cầu, sau đó nhận tiền. Số tiền này được chia % cho Quỳnh.

Mỗi tháng, trung bình các đối tượng này bán ra khoảng 60 giấy khám sức khỏe giả. Điều này có nghĩa là cũng có tới 50 - 60 cơ quan, đơn vị, tổ chức nhận được thông tin dối trá về sức khỏe của người xin tuyển dụng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" quy định tại điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Phát hiện cơ sở làm giả hơn 500 giấy khám sức khỏe ở Đồng Nai Phát hiện cơ sở làm giả hơn 500 giấy khám sức khỏe ở Đồng Nai

VTV.vn - Mới đây, Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai vừa phát hiện một cơ sở chuyên làm giấy khám sức khỏe giả tại khu phố Long Đức 1, phường Tam Phước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước