Phá trang web lừa đảo huy động vốn theo mô hình đa cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/10/2016 21:56 GMT+7

VTV.vn - Bằng hình thức huy động vốn theo mô hình đa cấp, trang web www.Gold889.com đã huy động được hơn chục tỷ đồng, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của người tham gia.

Nhờ sự phối hợp giữa Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 và Công an tỉnh Phú Thọ, Quảng Ninh, TP.HCM, lần đầu tiên lực lượng chức năng đã phá được chuyên án website huy động vốn theo mô hình đa cấp nhằm chiếm đoạt tài sản vào chiều 3/10.

Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 cho biết, theo khai nhận ban đầu, 2 đối tượng Trần Văn Hạnh (sinh năm 1988) và Phạm Văn Trường (sinh năm 1987) lập ra trang web www.Gold889.com để thu hút người bỏ tiền. Mỗi người chơi sẽ bỏ ra 150.000 đồng để mua mã PIN của trang web. Người chơi được hứa hẹn, sau khi chuyển 2,6 triệu đồng, họ sẽ nhận về 4 triệu đồng sau 9 ngày tham gia.

Nếu giới thiệu được thêm người bỏ tiền, người giới thiệu sẽ được hưởng hoa hồng 12% của cấp dưới trực tiếp và 4% của các cấp dưới gián tiếp. Các đối tượng khai nhận, đã chủ động đánh sập trang web khi người chơi giảm đi, không còn đủ tiền để chi trả theo cơ chế đã hứa hẹn.

Người chơi cuối cùng sẽ mất toàn bộ số tiền đã tham gia. Mặc dù chỉ hoạt động trong khoảng 1 tháng, nhưng trang web này đã huy động được hơn chục tỷ đồng, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của những người chơi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước