Phá vỡ hàng rào bảo mật của trình duyệt ẩn danh

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 05/11/2017 13:12 GMT+7

Tor được coi là công cụ giúp những người sử dụng Internet, vì những lý do khác nhau, "vượt tường lửa" để truy cập mạng, liên hệ một cách hoàn toàn ẩn danh. (Nguồn: arstechnica)

VTV.vn - Một công ty an ninh mạng tại Italy vừa tuyên bố đã tìm ra công cụ để vượt qua hàng rào bảo mật của Tor, một trình duyệt ẩn danh rất nổi tiếng.

Các trình duyệt ẩn danh vẫn được biết tới với khả năng bảo mật cao, che giấu địa chỉ IP, thông tin của người dùng. Tuy nhiên, một công ty an ninh mạng tại Italy vừa tuyên bố đã tìm ra công cụ để vượt qua hàng rào bảo mật của Tor, một trình duyệt ẩn danh rất nổi tiếng.

Công cụ này hoạt động trên hệ điều hành Mac và Linux. Những người đang dùng trình duyệt Tor sẽ không thể giấu được địa chỉ IP, địa chỉ truy cập mạng, thật sự của mình.

Công cụ truy dấu hoạt động như một loại virus. Sau khi bị nhiễm, chỉ cần người sử dụng kết nối với một trang web đặc biệt nào đó, ngay lập tức địa chỉ IP thật sẽ được gửi đi. Giới phân tích cho rằng đây là một diễn biến quan trọng của cộng đồng người dùng Internet, bởi một khi mất đi tính ẩn danh, các trình duyệt như Tor sẽ không còn giá trị.

Tăng cường bảo mật nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt Tăng cường bảo mật nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt Phải trang bị hệ thống bảo mật cho xe hơi thông minh ở Anh Phải trang bị hệ thống bảo mật cho xe hơi thông minh ở Anh Trung Quốc dùng mật mã lượng tử để bảo vệ dữ liệu mạng Trung Quốc dùng mật mã lượng tử để bảo vệ dữ liệu mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước