Microsoft ra mắt trình duyệt Edge trên Android và iOS

Thùy An-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Microsoft đã vừa gửi lời tuyên chiến đến Google và Apple khi ra mắt trình duyệt Edge trên Android và iOS.

Đây được xem là động thái mới nhất thể hiện tham vọng của Microsoft trong cuộc cạnh tranh trình duyệt web trên các thiết bị di động. Cuộc cạnh tranh mà Google cũng như Apple đang chiếm hoàn toàn ưu thế với Chrome và Safari.

Cụ thể, theo TheNextWeb, Microsoft vừa phát hành trình duyệt Edge cho iOS thông qua kênh TestFlight, và giới hạn 10.000 người thử nghiệm. Với người dùng Android, TheNextWeb chưa rõ thời điểm chính xác song khẳng định Edge sẽ sớm xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play.

Microsoft ra mắt trình duyệt Edge trên Android và iOS - Ảnh 1.

Ra mắt Edge trên Android và iOS, Microsoft thể hiện tham vọng trong cuộc cạnh tranh trình duyệt web trên các thiết bị di động

Tương tự Chrome và Safari, trình duyệt Edge bản mobile cho phép người dùng truy cập các đánh dấu trang và danh sách đọc (Reading list) đã lưu trên máy tính. Edge bản mobile cũng sẽ có tính năng Reading View, tương tự như Reader View của Safari.

Đáng chú ý, năm 1996 là lần cuối cùng Microsoft ra mắt một trình duyệt web dành cho một nền tảng khác ngoài Windows. Đây là trình quyệt Internet Explorer 5.2 cho Mac. Tuy nhiên trình duyệt này sau đó đã bị khai tử nó vào năm 2003.

Theo TheNextWeb, việc đưa Edge lên iOS và Android cho thấy Microsoft rất tự tin về sản phẩm của mình, dù bản mobile của Edge về cơ bản là khác so với những gì trên phiên bản desktop.

Microsoft ra mắt trình duyệt Edge trên Android và iOS - Ảnh 2.

Ra mắt cách đây 2 năm, Microsoft Edge đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi đến từ người dùng bởi những cải tiến đáng kể về tốc độ, hiệu năng cũng như tính bảo mật

Được ra mắt cách đây 2 năm, Microsoft Edge (bản desktop) đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi đến từ người dùng bởi những cải tiến đáng kể về tốc độ, hiệu năng cũng như tính bảo mật. Tuy nhiên, số lượng extension (phần mềm mở rộng) hạn chế đang được xem là điểm yếu lớn nhất của Microsoft Edge.

Với việc ra mắt Edge trên hệ điều hành Android và iOS được xem là quyết định rất đáng hoan nghênh từ Micrsoft sau thất bại thảm hại của Windows 10 Mobile.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước