Phản hồi của cơ quan công an và y tế về 'cần sa y tế'

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/12/2015 22:28 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin về việc cần sa y tế được giới thiệu tràn lan trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, chiều nay (07/12) cơ quan công an đã chính thức có phản hồi.

Theo đại diện Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, hiện Việt Nam chưa có khái niệm như thế nào là cần sa y tế. Hiện chỉ có morphine, là chất chiết xuất từ cây cần sa được sử dụng trong điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ tại bệnh viện.

Về phía cơ quan công an, Thiếu tá Mai Văn Linh, Phó trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM cũng khẳng định: Qua quá trình làm việc với cơ quan y tế, chưa có cơ sở khoa học nào về cần sa y tế tại Việt Nam. Thực tế, một số chất trong cần sa có thể được chiết xuất để làm thuốc giảm đau, nhưng phải tuân theo quy trình kiểm nghiệm chặt chẽ của cơ quan y tế.

Việc giới thiệu cần sa y tế như hiện nay là trái quy định pháp luật. Theo Nghị định 82 năm 2013, cần sa là chất cấm nằm trong danh mục 1, nghĩa là chất ma túy tuyệt đối cấm. Mọi hành vi mua bán hay môi giới, giới thiệu công dụng của chất này đều bị xử lý theo pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước