Phản hồi về sự cố thiếu mã đề thi THPT Quốc gia 2019 tại TP.HCM

Thiên Lý (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/06/2019 19:42 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM khẳng định, nếu điểm thi đó không bù đủ thời gian cho thí sinh, trưởng điểm thi và cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, chiều 27/6, sự cố thiếu mã đề thi tại TP.HCM khiến các thí sinh phải làm bài thi chậm từ 10 đến 30 phút.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm, ngoài 3 điểm thi phải làm bài muộn so với thời gian quy định, một số điểm thi khác cũng gặp tình huống tương tự. Tuy nhiên, nhờ xử lý kịp thời nên các điểm thi này đã bắt đầu giờ làm bài bình thường.

Sau khi phát hiện sự việc, các điểm thi này đã khắc phục bằng cách dùng đến đề thi dự phòng hoặc là in sao những mã đề thiếu. Việc thiếu mã đề này rơi vào những phòng thi có thí sinh tự do, bởi những thí sinh này chỉ đăng ký dự thi những môn để xét tuyển đại học nên việc in ấn bị sai sót.

Trước phản ánh của một số thí sinh cho rằng không được bù đủ giờ khi thiếu mã đề, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ làm việc trực tiếp với trưởng điểm thi để xác định sự việc.

“Những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 mang lại kết quả tích cực” “Những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 mang lại kết quả tích cực” Những trường hợp vi phạm và sai sót tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Những trường hợp vi phạm và sai sót tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Khi nào công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019 và kết quả xét tuyển Đại học? Khi nào công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019 và kết quả xét tuyển Đại học?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước