Phản ứng của các ứng viên Tổng thống Mỹ sau hàng loạt vụ xả súng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 13:33 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, ứng viên Donald Trump đã công bố trên Facebook đoạn băng video lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát tại Dallas và kêu gọi sự đoàn kết của người dân Mỹ.

Những vụ tấn công vừa xảy ra, một lần nữa cho thấy nước Mỹ đang tiếp tục chia rẽ sâu sắc vì vấn đề bạo lực súng đạn và phân biệt chủng tộc đúng vào thời điểm hết sức nhạy cảm, khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 đang bước vào giai đoạn quyết định.

Và phản ứng của hai ứng cử viên tổng thống là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump đối với những vụ việc như thế này, sẽ có thể ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo đó, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã công bố trên Facebook cá nhân đoạn băng video lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát tại Dallas và kêu gọi sự đoàn kết của người dân Mỹ.

Trong khi đó, đối thủ của ông Trump, bà Hillary Clinton cho rằng, vụ xả súng tại Dallas cũng như các vụ cảnh sát bắn chết người da đen mới đây là minh chứng rõ ràng cho thấy những định kiến ngầm vẫn tồn tại dai dẳng trong ngành cảnh sát Mỹ. Bà Hillary cũng cho biết đã có những kế hoạch để giảm thiểu tình trạng bạo lực súng đạn tại nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước