Pháp tắc đường 630 km vì đình công quy mô lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/12/2019 19:42 GMT+7

Tắc đường kéo dài tới 630 km trên các trục đường cao tốc ở vùng Ile-de-France (Ảnh: Twitter)

VTV.vn - Các cuộc đình công quy mô lớn tại Pháp đã gây ra tình trạng tắc đường dài tổng cộng 630km ở khu vực thủ đô Paris và các vùng lân cận.

Theo RT, ngày 9/12 được mô tả là "ngày thứ 2 u ám" tại Paris và khu vực lân cận khi những người dân phải đứng xếp hàng dài bất tận ở bến xe buýt, các ga tàu điện ngầm do hậu quả của các cuộc đình công quy mô lớn bắt đầu từ ngày 5/12.

Tắc đường kéo dài tới 630 km trên các trục đường cao tốc ở vùng Ile-de-France, hướng di chuyển từ Paris và các vùng lân cận. Thêm vào đó, mưa lớn khiến cho tình trạng giao thông tại Pháp càng thêm trầm trọng.

Pháp tắc đường 630 km vì đình công quy mô lớn - Ảnh 1.

Một tuyến tàu điện ngầm gần như tê liệt (Ảnh: Twiter)

Hiện chỉ còn 2 đường tàu điện ngầm và 15% tuyến đường sắt tại Paris còn vận hành, khiến người dân phải xếp hàng dài chờ ở các bến tàu xe, hoặc bất đắc dĩ tự lái xe để di chuyển. Cuộc đình công kéo dài đến nay là ngày thứ 5 liên tiếp, với hơn 800.000 người đã xuống đường, bao gồm công nhân tại các công ty vận hành đường sắt, xe bus và tàu điện ngầm, nhằm phản đối kế hoạch cải cách hưu trí gây tranh cãi của chính phủ. 

Liên minh các doanh nghiệp địa phương cảnh báo biểu tình kéo dài có thể "khai tử" nhiều doanh nghiệp nhỏ và gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch.

Nước Pháp tê liệt vì biểu tình Nước Pháp tê liệt vì biểu tình

VTV.vn - Cuộc đình công đã khiến nước Pháp rơi vào tình trạng tê liệt dự kiến kéo dài trong vài ngày tới vì sự quyết tâm của người tuần hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước