Chuyên mục

Giao thông công cộng tại Pháp tiếp tục ngưng trệ do đình công

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/12/2019 - 10:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Người dân Pháp phải chịu nhiều bất tiện trong tình cảnh các chuyến tàu cao tốc, tàu điện ngầm tiếp tục ngưng hoạt động do nhân viên đình công.

Bắt đầu từ ngày 5/12, cuộc tổng đình công trong ngành giao thông công cộng tại Pháp, nhằm phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Chính phủ, vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Phần lớn các chuyến tàu cao tốc TGV đã bị hủy trong hôm nay (9/12). Trên tất cả các trục phía Đông, phía Bắc, phía Tây và phía Đông - Nam đều chỉ có duy nhất 1 tàu hoạt động. Bởi vậy, nhiều hành khách bắt buộc phải chờ đợi xe bus để di chuyển.

Giao thông công cộng tại Pháp tiếp tục ngưng trệ do đình công - Ảnh 1.

Nhiều tàu cao tốc TGV ngưng hoạt động do nhân viên đình công, Nguồn: Reuters

Riêng tại Thủ đô Paris, 10/16 tuyến tàu điện ngầm ngừng hoạt động ít nhất trong hai ngày tới. Một số tuyến lưu thông một phần nhưng chỉ trong giờ cao điểm.

Trước diễn biến kéo dài của các cuộc đình công, giới chức Pháp đã khuyến nghị hành khách nên cân nhắc hoãn hoặc hủy kế hoạch sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong những ngày tới. Nhằm hỗ trợ người dân đi lại, vùng Thủ đô Ile-de-France đã hợp tác với 5 dịch vụ đi chung xe gồm BlaBlaLines (BlaBlaCar), Covoit'ici, Karos, Klaxit và Ouihop. Hành khách đặt xe qua ứng dụng Vianavigo sẽ được hưởng chuyến đi miễn phí và các tài xế được trả thêm từ 2 đến 4 Euro cho mỗi hành trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dự báo lộ trình phục hồi du lịch khu vực ASEAN hậu COVID-19

VTV.vn - Theo Mastercard và CrescentRating, tốc độ phục hồi du lịch sẽ phụ thuộc vào các động lực thúc đẩy mở cửa của các điểm đến và khả năng phục hồi du lịch.

Người tiêu dùng khó đòi quyền lợi khi giao dịch trên mạng

VTV.vn - Mua hàng trên mạng là xu hướng tiêu dùng của nhiều người Việt. Tuy nhiên, khi mua hàng online, nhiều người gặp các rủi ro khác nhau và quyền lợi không được bảo vệ.