Hà Nội:

Phát hiện 2 đại lý phân phối nguyên liệu trà sữa có dấu hiệu vi phạm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/05/2019 16:02 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần vừa qua, cơ quan chức năng quận Hà Đông, Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 2 đại lý phân phối nguyên liệu trà sữa có dấu hiệu vi phạm về chất lượng.

Thời điểm kiểm tra, đại lý phân phối nguyên liệu trà sữa có khoảng hơn 20 nguyên liệu pha chế trà sữa, trong đó có 4 loại sản phẩm gồm siro, đường đen và bột sữa - chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nhãn mác cho thấy bao bột sữa được sản xuất tại Trung Quốc. Mức giá bán buôn khá rẻ, chỉ 60.000 đồng/kg. Đây không phải là lần đầu tiên đại lý này bị phát hiện hành vi kinh doanh nguyên liệu trà sữa nhập lậu. Theo cơ quan chức năng, liên tiếp trong 2 lần kiểm tra trước đó, chủ cơ sở này đều bị thu giữ lần lượt là gần 8 tạ chân trâu và bột sữa không có giấy tờ hợp pháp.

Cùng trong thời gian này, nhóm phóng viên cũng phát hiện thêm một kho hàng phân phối nguyên liệu trà sữa khác với nghi vấn kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Theo người dân trong khu vực, ngoài những lúc nhập hàng đến và chuyển hàng đi, gần như cả ngày cửa đóng then cài.

Tới chiều ngày 20/5, Đội Quản lý thị trường số 26 tiến hành kiểm tra và đã thu giữ nhiều loại nguyên liệu gồm: trà ô long, trà quế hoa, đường mật ong có xuất xứ Trung Quốc nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và chất lượng theo quy định.

Trước khi các địa điểm buôn nguyên liệu trên bị xử lý, nhóm phóng viên đã dành nhiều ngày theo chân nhân viên giao hàng để biết những quán nào có nguy cơ sử dụng nguyên liệu từ nhà phân phối không đảm bảo này.

Tràn lan trà sữa nhái trên thị trường Tràn lan trà sữa nhái trên thị trường

VTV.vn - Hiện chưa có bằng chứng nào về việc trà sữa nhái gây hại cho sức khỏe người dùng, tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm rất tệ khi mua phải các sản phẩm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước