Phát hiện đường dây mua bán thận ở Long Biên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/12/2018 16:50 GMT+7

Đối tượng Nguyễn Đức Thắng tại cơ quan công an.

VTV.vn - Đối tượng Nguyễn Đức Thắng đã thuê nhà cho 8 người ở chờ bán thận, môi giới với người cần mua với giá 260 đến 290 triệu đồng và hưởng chênh lệch.

Một đường dây môi giới mua bán thận có tính chất rất phức tạp, nguy hiểm và liên quan đến tính mạng của con người vừa được Công an Quận Long Biên phát hiện và đang tiến hành củng cố hồ sơ làm rõ.

Theo cơ quan công an, phát hiện dấu hiệu nghi phạm từ tháng 11, đầu tháng 12, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đức Thắng, sinh năm 1989 hộ khẩu thường trú Ứng Hòa, Hà Nội.

Đối tượng này được cho là cầm đầu đường dây môi giới mua bán thận người. Bằng cách thuê nhà cho 8 người chờ để bán thận với giá 230 đến 270 triệu đồng. Đối tượng Thắng sẽ tiến hành môi giới với các trường hợp cần mua với giá 260 đến 290 triệu đồng để hưởng chênh lệnh. Đáng nói, đối tượng này còn tàng trữ vũ khí nóng là 1 khẩu súng bắn đạn bi cùng 200 viên đạn và 3 thanh đao.

Được biết, đối tượng đã từng hiến 1 quả thận của mình cho người cần ghép tại Trung tâm ghép tạng - Bệnh viện Việt Đức và được người ghép trả 250 triệu đồng. Sau khi thấy bệnh nhân có nhu cầu thì mới nảy sinh ý định xây dựng đường dây môi giới.

Dàn xếp mua bán thận tự nguyện, thu lời hàng trăm triệu đồng Dàn xếp mua bán thận tự nguyện, thu lời hàng trăm triệu đồng Lừa mua bán thận, chiếm đoạt 280 triệu đồng Lừa mua bán thận, chiếm đoạt 280 triệu đồng Không có chuyện bác sỹ móc nối với “cò” mua - bán thận tại Bệnh viện Nhân dân 115 Không có chuyện bác sỹ móc nối với “cò” mua - bán thận tại Bệnh viện Nhân dân 115

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước