Triệt phá đường dây mua bán thận tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/08/2018 19:20 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một đường đây hoạt động mua bán thận gồm 4 đối tượng vừa bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội triệt phá.

Các đối tượng này đã lợi dụng tình trạng mất cân đối cung cầu của nguồn nội tạng cũng như việc bệnh nhân không nắm rõ quy trình khám chữa bệnh, dàn cảnh để lừa đảo người bệnh.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng đã đưa số điện thoại lên mạng xã hội chào mời người có nhu cầu liên hệ. Khi nhận được tiền, các đối tượng vờ dẫn bệnh nhân đến một bệnh viện quốc tế tại Hà Nội khám rồi bố trí người đóng giả y tá của bệnh viện để nói chuyện với nạn nhân nhằm tạo niềm tin.

Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Trương Minh Ngọc (kẻ cầm đầu), 32 tuổi, ở Phú Thọ và Trần Tuấn Anh, 23 tuổi, ở Thanh Hóa. Các đối tượng đã môi giới mua bán thận cho khoảng 40 người trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cơ quan công an hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hà Nội khởi tố vụ lừa đảo mua bán thận Hà Nội khởi tố vụ lừa đảo mua bán thận Lừa mua bán thận, chiếm đoạt 280 triệu đồng Lừa mua bán thận, chiếm đoạt 280 triệu đồng Không có chuyện bác sỹ móc nối với “cò” mua - bán thận tại Bệnh viện Nhân dân 115 Không có chuyện bác sỹ móc nối với “cò” mua - bán thận tại Bệnh viện Nhân dân 115

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước